Hoạt động PR trong việc tạo dựng thương hiệu

Trong bối cảnh cạnh tranh thị trường khốc liệt hiện nay, các loại hàng hóa, dịch vụ cùng một chức năng cũng trở lên đa dạng, phong phú. Điều này khiến người tiêu dùng gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt, đánh giá sản phẩm. Các hoạt dộng PR tạo dựng thương hiệu cũng được các doanh nghiệp chú trọng.

Bởi mỗi doanh nghiệp đều cố gắng tạo ra cho mình một phong cách riêng, một hình ảnh riêng, một uy tín riêng cho sản phẩm mình cung cấp. Việc đó sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp dễ đi vào nhận thức của khách hàng, hay nói cách khác, sẽ giúp đưa thương hiệu đi sâu vào tâm trí khách hàng.

hoat-dong-pr-trong-viec-tao-dung-thuong-hieu-1

Các doanh nghiệp sẽ tiến hành định vị và quảng bá thương hiệu bằng nhiều phương pháp khác nhau như: thông qua quảng cáo, hoạt động PR, giá cả… với mục tiêu chung là làm sao có thể đưa thương hiệu đến với khách hàng. Trong đó, có thể nói hoạt động PR tạo dựng thương hiệu có tác động tích cực trong việc quảng bá thương hiệu. Bằng các chương trình hành động được hoạch định tỉ mỉ, cẩn thận nhằm có được sự thừa nhận của công chúng.

PR chính là một công cụ giao tiếp rất linh hoạt trong lĩnh vực truyền thông marketing, đó là các hoạt động nhằm tiếp xúc (họp báo, hội nghị khách hang), lắng nghe (khách hàng nói về sản phẩm), trao đổi truyền đạt (về ảnh hưởng của sản phẩm), tạo lập hình ảnh và ấn tượng (tài trợ học bổng, hoạt động xã hội),… Hoạt động PR hiện đang được thực hiện rộng rãi tại các doanh nghiệp từ hoạt động xã hội phi lợi nhuận cho đến hoạt động kinh doanh thương mại để có thể gây dựng hình ảnh, tạo dựng thương hiệu trong mắt khách hàng và đi đúng theo sứ mệnh hoạt động của công ty.

Vai trò chính của hoạt động PR chính là giúp doanh nghiệp truyền tải các thông điệp đến với khách hàng. Khi các thông điệp được truyền đi, PR sẽ giúp sản phẩm dễ đi vào nhận thức của khách hàng,  giúp khách hàng dễ liên tưởng tới thương hiệu của doanh nghiệp.

Student photo shoot

Chi phí cho hoạt động PR để tạo dựng thương hiệu thường thấp hơn các loại hình khuyến mại khác và lượng tiếp cận công chúng thì thường rộng rãi hơn. Có thể nói hoạt động PR được coi là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp muốn tạo dựng hình ảnh vì nó tạo được sự ảnh hưởng tốt, chi phí thấp, tạo được tiếng vang khi đưa được thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp đến với công chúng.

pr public relation agency hand holding speaker communication lou

Đặc biệt hơn, khi có khủng hoảng, PR sẽ phần nào giúp cho doanh nghiệp vượt qua những sóng gió khi mà doanh nghiệp có thể nhờ vào hoạt động này để tìm được sự ủng hộ, bênh vực, hỗ trợ từ phía cộng đồng trong việc cứu vãn uy tín, giữ gìn nguyên vẹn hình ảnh của thương hiệu, của doanh nghiệp.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us