Yếu tố cơ bản trong bản sắc thương hiệu

Bản sắc thương hiệu được hiểu là những giá trị mà thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp chứa đựng và được thể hiện ra bên ngoài. Mỗi doanh nghiệp sẽ có bản sắc thương hiệu khác nhau tuỳ vào sản phẩm, loại hình kinh doanh. Nhưng hầu hết bản sắc thương hiệu sẽ được thể hiện qua những yếu tố cơ bản sau đây.

yeu-co-ban-trong-ban-sac-thuong-hieu-1

Hãy tạo nên một cá tính riêng cho mình, những điều mà bạn muốn khách hàng liên tưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp mình thay vì nhớ đến hình ảnh của đối thủ cạnh tranh. Đặc tính nhận biết sẽ giúp cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và phải thật khác biệt, nổi trội, dễ dàng được biết đến trong thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới.

Hãy tập trung nhấn mạnh từ ngữ mà thương hiệu muốn làm cho khách hàng gợi nhớ nhiều nhất đến sản phẩm, đến thương hiệu của mình. Hãy khiến cho những từ ngữ này luôn nằm trong tâm trí khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua nhóm sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Sứ mệnh của doanh nghiệp nên thể hiện một cách ngắn gọn, rõ ràng, có mục đích, triết lý kinh doanh cụ thể. Hãy cố thể hiện được rõ lợi ích của sản phẩm và mục đích xã hội của công ty bạn trên cơ sở khác biệt với những thương hiệu tương tự.

Sứ mệnh của doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng trong việc tạo lên bản sắc thương hiệu, sự khác biệt mà khách hàng có thể tìm thấy ở thương hiệu của bạn.

yeu-co-ban-trong-ban-sac-thuong-hieu-3

Những lời tuyên bố, khắng định giá trị của doanh nghiệp sẽ góp phần tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, đồng thời đưa ra được những lợi ích độc nhất mà khách hàng sẽ nhận được nếu lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Vì vậy mà bạn hãy mô tả giá trị của thương hiệu và cố gắng làm nổi bật những đặc điểm và lợi ích quan trọng nhất.

Story

Thương hiệu này có gì độc đáo? Thương hiệu này có từ lâu đời chưa? Thương hiệu này hoạt động vì mục đích gì? … có thể là những gì mà khách hàng quan tâm khi đưa ra quyết định chọn sản phẩm của bạn. Vậy nên hãy lưu giữ lại quá trình hình thành, phát triển của công ty và thể hiện nó một cách lôi cuốn để tạo nên một câu chuyện thương hiệu lôi kéo sự quan tâm, thích thú từ phía khách hang. Bạn có thể thông qua website, thông qua các phương tiện truyền thông hoặc lồng ghép vào các chiến dịch quảng cáo để khéo léo kể về sự câu chuyện thương hiệu của mình.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us