Vì sao cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu?

Đối với bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức nào thì việc ổn định và phát triển của hệ thống nhận diện thương hiệu luôn giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển tổng thể của công ty về mặt kinh doanh cũng như hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Điều đó khiến cho các doanh nghiệp luôn có một sự quan tâm sát sao, đầu tư nghiêm túc trong việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu để nó trở thành một phần trong văn hóa Công ty.

vi-sao-can-xay-dung-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-1

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu thường được thể hiện thông qua tên của thương hiệu đó (Brand name), biểu tượng của thương hiệu (logo) và nhiều yếu tố mang tính đồng bộ và nhất quán khác. Hệ thống nhận diện này sẽ làm tăng thêm nhận thức của khách hàng, đối tác, của công chúng về doanh nghiệp, mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn thị trường đón nhận.

Chính vì vậy mà hệ thống nhận diện Thương hiệu của công ty cần phải độc đáo và có một ý tưởng truyền cảm hứng cụ thể, khác biệt, dễ nhớ, đẹp mắt, đáng tin cậy, linh động và phải thể hiện được bản sắc Văn hóa riêng của công ty mình. Điều cần thiết để đánh giá độ phủ của thương hiệu và phát huy tính hiệu quả của một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh hay không đó chính là tính đại chúng.

vi-sao-can-xay-dung-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-2

Hệ thống nhận diện thương hiệu luôn là một công cụ quảng bá doanh nghiệp một cách hữu hiệu. Nó là một tài sản không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Vì vậy mà nó cần phải được chăm sóc, quản trị và đầu tư kỹ lưỡng.

Một hệ thống nhận diện Thương hiệu được đánh giá là tốt khi nó thể hiện được sự độc đáo, khác biệt so với những Thương hiệu đã tồn tại trên thị trường. Sự khác biệt càng rõ ràng, càng ấn tượng thì nhận thức của mọi người về nó càng cao. Hệ thống nhận diện này được xây dựng dựa trên những yếu tố đồng nhất về thiết kế đồ họa, về việc thống nhất sử dụng, từ website trực tuyến cho đến các văn phòng phẩm như bao bì sản phẩm, sổ tay, … hay các ấn phẩm như logo, card visit, …

vi-sao-can-xay-dung-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-3

Trong đó, Biểu trưng thương hiệu hay còn gọi là logo chính là dấu ấn khơi nguồn của mọi cảm xúc thương hiệu ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Nhìn logo người tiêu dùng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu đó là gì, các mặt hàng đơn vị đó kinh doanh, phân phối là gì. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận biết sản phẩm hay thương thiệu chỉ cần thông qua logo in trên sản phẩm.

Đó là lý do mà hệ thống nhận diện Thương hiệu lại quan trọng đến vậy. Nó được coi là một tài sản nội tại của Thương hiệu, góp phần quan trọng không nhỏ cho hình ảnh, giá trị tài chính mà bất cứ Thương hiệu đạt được.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us