Tìm hiểu về hệ thống nhận diện thương hiệu trong quy trình xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là vấn đề cốt lõi để làm nên sự thành công về mặt kinh doanh lẫn danh tiếng cho một công ty, một doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn xây dựng thương hiệu lớn mạnh cho riêng mình.

tim-hieu-ve-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-trong-quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-3

Để xây dựng thương hiệu bền vững và phát triển lâu dài ngoài việc có được mục đích, tầm nhìn, sứ mệnh hoạt động ẩn chứa bên trong thì bạn cần quan tâm đến hệ thống nhận diện thương hiệu mà bên bạn đang áp dụng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty là tất cả những gì mà khách hàng hiểu, khách hàng nhìn thấy từ công ty bạn như: Tên thương hiệu, Logo, slogan, bao bì, nhãn mác, đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên, name card, biển hiệu, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo, bảng hiệu công ty, các vật phẩm, ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo như tờ rơi, poster, catalogue, …, các loại ấn phẩm văn phòng: kẹp file, phong bì…

tim-hieu-ve-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-trong-quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-1

Để xây dựng thương hiệu lớn mạnh hãy thực hiện theo quy trình sau:

Một kế hoạch xây dựng thương hiệu luôn bắt đầu bằng những nghiên cứu về sứ mệnh, tầm nhìn doanh nghiệp trong tương lai, chiến lược thương hiệu, sản phẩm và đối khách hàng mục tiêu, … Nhờ vậy mà bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo cho việc xây dựng thương hiệu như:

– Thuộc tính của thương hiệu: tên gọi, biểu tượng (logo), kiểu chữ, font chữ, màu sắc đặc trưng, …

– Gây dựng niềm tin cho thương hiệu: là những lý do mà để người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch dụ của bạn dựa trên những lợi ích mà thương hiệu có thể mang đến.

– Lợi ích thương hiệu: bao gồm cả lợi ích lý tính (chất lượng sản phẩm, đặc tính sản phẩm, …) và cảm tính (sự lớn mạnh của thương hiệu, sự yêu thích đối với thương hiệu, …) mà thương hiệu mang đến cho người dùng.

– Tính cách của thương hiệu: là nét riêng biệt, đặc trưng, ấn tượng riêng, vẻ ngoài của thương hiệu.

Bạn cần phải định hướng được tất cả các yếu tố trên để xây dựng thương hiệu theo đúng mục đích hướng tới.

Việc thiết kế này sẽ đảm bảo tính đồng nhất từ các ấn phẩm lưu hành nội bộ và sử dụng ngoại giao. Và phải chắc chắn tất cả những thiết kế này sẽ được xây dựng theo một chuẩn chung mà bên bạn đã thống nhất trước đó.

Các ấn phẩm phải được ban hành một cách rộng rãi, phổ biến, bắt buộc áp dụng đối với nhân viên trong công ty. Các sản phẩm dùng ngoại bộ hay các thiết kế sử dụng cho kế hoạch marketing, quảng bá cũng phải tuân theo bộ nhận diện thương hiệu để đảm bảo cho thương hiệu của công ty bạn được biết đến đồng bộ, nhất quán và rộng rãi hơn.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us