Những yếu tố cần quan tâm trong chiến lược phát triển thương hiệu

Chiến lược phát triển thương hiệu là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt động xây dựng, phát triển thương hiệu hay đơn giản là định hướng cho các chương trình, kế hoạch marketing tiếp thị của doanh nghiệp.

Một chiến lược phát triển thương hiệu không có hiệu quả khi mà tất cả những hoạt động liên quan đến thương hiệu không bám theo những giá trị cốt lõi mà thương hiệu đã đề ra ngay từ đầu. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có thể rơi vào tình trạng sử dụng lãng phí nguồn ngân sách, nguồn nhân lực khi đi không đúng định hướng.

nhung-yeu-to-can-quan-tam-trong-chien-luoc-phat-trien-thuong-hieu-1

Để xây dựng một chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp, doanh nghiệp cần phải có những hiểu biết nhất định, tập hợp nhiều nhất, tổng quát nhất về khách hàng và thị trường mục tiêu.

Để thương hiệu phát triển một cách vững mạnh thì nên bắt đầu bằng một tên gọi tốt. Thương hiệu sẽ được “phất lên” nhanh hơn nếu như doanh nghiệp của bạn có một khởi đầu tốt với một tên gọi thích hợp và đã sớm được khách hàng yêu thích. Nếu như vậy thì việc phát triển thương hiệu về sau sẽ cần tập trung vào việc quảng bá, đưa cái tên thương hiệu của bạn đi xa hơn, đi sâu hơn vào tâm thức người tiêu dùng.

Ngoài ra, một thương hiệu tốt cho một doanh nghiệp cần phải hội đủ một vài yếu tố quan trọng sau đây:

Đặc điểm nhận diện nhãn hiệu là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của một nhãn hiệu. Nó sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn, sẽ trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp sở hữu thương hiệu này là đơn vị nào?. Đặc điểm nhận dạng này được thể hiện qua các biểu tượng, câu khẩu hiệu, ngôn ngữ, hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp.

nhung-yeu-to-can-quan-tam-trong-chien-luoc-phat-trien-thuong-hieu-4

Đó là những cam kết về lợi ích mà doanh nghiệp hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng. Lời hứa này của thương hiệu phải được cam kết dựa trên các tính năng, các lợi ích có thực ở sản phẩm và những cảm xúc, lý trí mà khách hàng có thể cảm nhận được từ nhãn hiệu.

nhung-yeu-to-can-quan-tam-trong-chien-luoc-phat-trien-thuong-hieu-3

Không có lời hứa nào có thể thành công nếu đó chỉ là lời hứa suông. Vậy nên, để cam kết những lời hứa hẹn của mình là đúng, hãy để khách hàng trải nghiệm và tự mình cảm nhận. Đây cũng là một trong số những cách quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

nhung-yeu-to-can-quan-tam-trong-chien-luoc-phat-trien-thuong-hieu-2

Khách hàng sẽ có cơ hội dùng thử sản phẩm, hiểu về tính năng sản phẩm mà từ đó xem xét có nên đưa ra quyết định mua hàng hay không. Đây cũng là một trong số những phương pháp hiệu quả trong các chiến dịch phát triển thương hiệu của nhiều doanh nghiệp.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us