Những yếu tố tạo thành công trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Xây dựng bộ nhận diện thuơng hiệu là gì và làm cách nào, sử dụng công cụ nào để xây dựng được một thương hiệu mạnh?

Đó là câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn đặt ra và tìm lời giải đáp cho mình. Xây dựng nhận diện thương hiệu là gì? – Đó là việc mà doanh nghiệp bạn tạo lập, phát triển, đưa thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng.

Một số lưu ý sau sẽ giúp việc xây dựng thương hiệu của bạn được hiệu quả:

Đặt tên thương hiệu dễ nhớ và dễ liên tưởng

Tên gọi của một thuơng hiệu cần phải đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc và mang tính toàn cầu. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình vươn tầm quốc tế.

nhung-yeu-to-tao-thanh-con-trong-viec-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-gi-1

Logo thiết kế dễ liên tuởng sản phẩm

Logo có thể là hình vẽ, hoa văn, các con chữ. Logo đại diện cho thương hiệu nên cần phải tạo đuợc sự khác biệt, dễ dàng phân biệt với các logo khác. Có khả năng gây ấn tượng đối với nguời xem và tốt nhất là nó liên tuởng đến sản phẩm của công ty.

Thiết kế logo cần phải đơn giản để dễ gắn chúng trên những ấn phẩm in ấn, bảng hiệu, băng rôn, bao bì khác nhau.

nhung-yeu-to-tao-thanh-con-trong-viec-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-gi-3

Tạo slogan ấn tượng

Slogan hay khẩu hiệu là một lời văn ngắn gọn diễn tả được tầm nhìn của doanh nghiệp. Mô tả cô đọng về lợi ích sản phẩm và có tính gợi nhớ cao. Slogan phải lột tả được cái tinh túy của nhãn hiệu và sứ mệnh của doanh nghiệp đó.

Những câu khẩu hiệu nhắm vào chất lượng sản phẩm, đặc tính nổi trội của sản phẩm. Hay sự khác biệt của thương hiệu luôn gây được sự chú ý cho khách hàng.

nhung-yeu-to-tao-thanh-con-trong-viec-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-gi-2

Thiết kế bao bì nổi bật

Bao bì thiết kế sao cho có sự sáng tạo trong hình thức, màu sắc, kiểu dáng. Mà vẫn đảm bảo nằm trong khung của bộ nhận diện thương hiệu. Bao bì cũng cần phải cung cấp những thông tin cần thiết về lợi ích của sản phẩm. Tạo sự tiện lợi trong việc di chuyển và giúp bảo vệ sản phẩm không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Bao bì cần đồng nhất với thiết kế chung của thương hiệu, dễ đóng mở, dễ cầm, dễ cất sản phẩm. Tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

nhung-yeu-to-tao-thanh-con-trong-viec-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-gi-4

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một trong những điều quan trọng để có một nhãn hiệu. Được công chúng đón nhận, tin tưởng và trở thành quen thuộc đối với khách hàng. Để làm được điều đó thì những yếu tố trên cần phải được xây dựng một cách đồng bộ và phù hợp với chiến lược thương hiệu.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us