Những cách để tìm ra lợi điểm bán hàng độc nhất cho doanh nghiệp

Chìa khóa để bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp nào chính là lợi điểm bán hàng độc nhất, viết tắt là USP. Bởi bạn không thể xác định mục tiêu bán hàng của mình nếu bạn không xác định được điều gì khiến cho doanh nghiệp của bạn chính là độc nhất.

Nói một cách đơn giản hơn, lợi điểm bán hàng độc nhất là ưu thế khác biệt nổi bật của một sản phẩm hay của chính thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Đây chính là yếu tố đặc biệt tạo nên sự thành công của một sản phẩm hay một thương hiệu trên thế giới. Xác định lợi điểm bán hàng độc nhất cũng rất quan trọng khi xây dựng một chiến lược, một kế hoạch kinh doanh.

nhung-cach-de-tim-ra-loi-diem-ban-hang-doc-nhat-cho-doanh-nghiep-1

Lợi điểm bán hàng độc nhất của một doanh nghiệp có thể là chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá thấp nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, là sản phẩm đầu tiên có mặt trên thị trường hay một cam kết của doanh nhiệp bạn cho sản phẩm mà các đối thủ cạnh tranh khác không có. Tức là sản phẩm của bạn phải có một ưu thế hơn cả.

Richard Moore Associates xin giới thiệu một vài cách để tìm ra lợi điểm bán hàng độc nhất:

Doanh nghiệp luôn dựa vào sản phẩm của mình, dịch vụ của mình nhưng quên mất rằng chính khách hàng mới quyết định đến vị trí cho sản phẩm của bạn. Bạn hãy cẩn thận xem xét kỹ lưỡng những gì khách hàng thực sự muốn về sản phẩm để đưa ra những sản phẩm có “chỗ đứng” trong lòng khách hàng.

nhung-cach-de-tim-ra-loi-diem-ban-hang-doc-nhat-cho-doanh-nghiep

Bạn cần phải biết điều gì có thể khiến khách hàng chú ý và thúc đẩy mong muốn muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng. Để làm được điều đó, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan đến khách hàng như độ tuổi, giới tính, thu nhập, sở thích và vị trí địa lý, …

Giá trị/tính năng nào của doanh nghiệp và sản phẩm làm cho bạn nổi bật? Bạn cần phải đẩy mạnh thực hiện điều gì để khách hàng chọn bạn? Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí doanh nghiệp của mình để làm nổi bật lợi điểm bán hàng độc nhất.

nhung-cach-de-tim-ra-loi-diem-ban-hang-doc-nhat-cho-doanh-nghiep-4

Một điều quan trọng cần chú ý đó là doanh nghiệp nên chỉ tập trung chính vào một lợi điểm bán hàng độc nhất. Điều đó giúp doanh nghiệp tập trung tiếp thị, đưa ra chiến lược quảng bá cụ thể, đưa doanh nghiệp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh vì bạn đã xác định và định vị riêng cho mình một chỗ đứng.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us