Nguyên tắc để xây dựng hình ảnh thương hiệu ấn tượng

Thiết kế thương hiệu là bước đầu tiên vá rất quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Nó là sự đúc kết, sự chọn lọc từ nhiều ý tưởng, từ sự sáng tạo. Để có một thiết kế thương hiệu đẹp, ấn tượng thì bạn cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố cấu thành khác nhau.

Những thông điệp, khẩu hiệu về thương hiệu sẽ giúp bạn truyền tài hình ảnh thương hiệu, hình ảnh công ty bạn đến khách hàng. Vì vậy hãy sử dụng một thông điệp thống nhất trên tất cả các phương thức truyền thông và quảng cáo để tạo được sự thống nhất.

nguyen-tac-de-xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-an-tuong-4

Logo là ấn phẩm cơ bản nhất trong các yếu tố cấu thành lên nhận diện thương hiệu. Nó là hình ảnh xuất hiện trên tất cả các sản phẩm, các chương trình quảng cáo, các ấn phẩm công ty.

Hình ảnh logo phải được thể hiện một cách kiên định, trước sau như một trên các ấn phẩm theo một kích thước, tỷ lệ nhất định. Việc phóng to hay thu nhỏ kích cỡ logo có thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được làm sai tỷ lệ của logo.

nguyen-tac-de-xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-an-tuong-3

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc khách hàng nhận diện về thương hiệu. Nó đóng vai trò rất lớn trong việc khơi gợi tâm trí của khách hàng về thương hiệu của bạn.

Màu sắc phải đảm bảo được sự đơn giản, dễ nhận biết nhưng cũng phải tạo nên được sự ấn tượng.

nguyen-tac-de-xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-an-tuong-2

Đôi khi sự ấn tượng của khách hàng đối với thương hiệu đối chỉ là một sự sáng tạo trong việc sắp xếp các chữ cái với một phông chữ thích hợp. Bạn nên sử dụng một vài loại phông chữ khác nhau để có thể áp dụng đa dạng trên những ấn phẩm khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh sử dụng hai hoặc nhiều phông chữ trong cùng một tài liệu.

nguyen-tac-de-xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-an-tuong-1

Các yếu tố tạo nên sự nhất quán và sinh động trong quá trình thiết kế thương hiệu là biểu tượng, hình dáng hay đường viền trang trí.

Bạn hãy chọn hình dáng đơn giản, không rườm rà, rối mắt, giúp cho khách hàng dễ nhận, dễ nhớ hơn. Do vậy mà một thiết kế đơn giản, nhưng độc đáo sẽ tạo nên hiệu quả nhất.

Bạn hãy chọn một hình ảnh minh họa thật phong cách, riêng biệt trong khi thiết kế thương hiệu của mình. Để tránh sự che khuất các chi tiết, bạn nên thiết kế hình ảnh bằng hai màu đen và trắng trước, sau đó mới phối màu vào sau.

nguyen-tac-de-xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-tuong-6

Nhìn chung, tất cả các yếu tố để cấu thành lên một thương hiệu phải được phối hợp một cách sinh động và hài hòa với nhau, truyền tải thống nhất một thông điệp, gây một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us