Làm thương hiệu ở Việt Nam ?

Làm thương hiệu là một trong số những việc quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu muốn tồn tại và phát triển trong công việc kinh doanh của mình. Đã có nhiều doanh nghiệp thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho mình. Nhưng cũng có không ít những đơn vị vẫn đang loay hoay, thậm chí vẫn còn chưa tìm ra giải pháp.

Brand Branding Marketing Commercial Name Concept

Vậy việc làm thương hiệu ở Việt Nam đang gặp phải những bất cập gì, hãy cùng Richard Moore Associates tìm hiểu nhé.

Coi nhẹ việc xây dựng thương hiệu

Chúng ta đều biết rằng, với một công ty hoạt động buôn bán không vì mục đích xã hội. Thì mọi hoạt động kinh doanh đều hướng đến mục tiêu chính đó là lợi nhuận.

Nhưng nếu bạn không quan tâm tới việc xây dựng thương hiệu, làm thương hiệu của mình mạnh lên. Mà chỉ tập trung vào bán hàng hóa đơn thuần thì các thương hiệu cạnh tranh mạnh hơn sẽ chiếm lĩnh thị trường. Đẩy lùi bạn và khiến cho tâm trí khách hàng luôn nghĩ về họ thay vì nhớ đến bạn.

Bình thường thì công việc bán hàng của bạn vẫn diễn ra đều đặn. Nhưng bạn nghĩ sao khi thị trường có biến động, gặp khó khăn khi có quá nhiều đơn vị cùng cung cấp một mặt hàng thì doanh nghiệp bạn sẽ ra sao? Vì vậy, hãy tìm cách đẩy mạnh thương hiệu của bạn. Để nó có một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng, để nó có một chỗ đứng nhất định trên thị trường.

lam-thuong-hieu-o-viet-nam-2

Dậm chân tại chỗ

Nhiều bài học trong lịch sử kinh doanh đã chỉ ra rằng. Nếu doanh nghiệp không phát triển, không có chiến lược lâu dài thì không thể tồn tại được. Một doanh nghiệp thể phát triển nếu không được sự ủng hộ của khách hàng.

Để khách hàng biết đến, tin tưởng và ủng hộ doanh nghiệp bạn. Thì đó là việc làm của việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Làm thương hiệu tốt sẽ khiến cho doanh nghiệp bạn phát triển theo đúng chiến lược đã đề ra.

lam-thuong-hieu-o-viet-nam-1

Một số những lý do khác  khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bị thất bại:

– Không có kinh nghiệm, không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu

– Ngại thay đổi

– Không có một chiến lược thương hiệu lâu dài và sự khác biệt.

– Không bỏ chi phí đầu tư để làm thương hiệu hoặc đầu tư sai cách

– Không nhận thức được tầm quan trọng của việc nhận diện thương hiệu

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us