Chiến lược tạo thương hiệu cho sản phẩm

Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, doanh nghiệp nào nổi bật hơn, uy tín hơn thì sẽ có được sự tín nhiệm, tin cậy của khách hàng nhiều hơn. Và để làm được điều đó thì ngoài việc hoàn thiện hơn về tính năng, giá cả của sản phẩm, các doanh nghiệp chỉ có một cách duy nhất đó là tạo thương hiệu cho sản phẩm một cách lớn mạnh và bền vững.

Việc tạo thương hiệu cho sản phẩm không phải là một quá trình đơn giản. Nó đòi hỏi đầu tư rất nhiều về chất xám, sự sáng tạo cũng như nguồn vốn của doanh nghiệp. Một số những cách để tạo thương hiệu cho sản phẩm phổ biến, được áp dụng nhiều đó là:

Để tạo thương hiệu cho sản phẩm hay muốn thương hiệu của mình được khách hàng đón nhận thì trước tiên doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến nhiều hơn nữa những chức năng cần thiết cho sản phẩm, từ đó cũng góp phần tăng cường giá trị bổ sung cho sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm luôn có vai trò quan trọng đối với sự thành công của việc tạo thương hiệu cho sản phẩm của bất cứ doanh nghiệp nào.

chien-luoc-tao-thuong-hieu-cho-san-pham-3

Sản phẩm của bạn nhất định phải có sự khác biệt so với sản phẩm khác. Cái khác biệt này có thể là về chất lượng, công dụng, công nghệ độc đáo, giá cả sản phẩm, thiết kế tinh xảo, dịch vụ bảo hành, … bất cứ thứ gì có thể.

Bởi đây chính là yếu tố khiến cho khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì lựa chọn sản phẩm của đối thủ.

chien-luoc-tao-thuong-hieu-cho-san-pham-2

Định vị thương hiệu sản phẩm là việc xác định rõ được thị trường mục tiêu. Dựa vào từng phân khúc thị trường, từng nhu cầu khác nhau của từng tệp đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nên tiến hành phân tách thị trường mục tiêu thành các thị trường nhánh để dễ dàng tiếp cận hơn.

Từ đó mà lên kế hoạch định vị thương hiệu sản phẩm cho từng phân khúc thị trường con để đem lại hiệu quả cao hơn trong việc tiếp cận và xúc tiến bán.

chien-luoc-tao-thuong-hieu-cho-san-pham-1

Việc định vị thương hiệu của sản phẩm trong mắt khách hàng là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ trung thành của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu của công ty bạn. Các doanh nghiệp sẽ phải tự tạo thương hiệu cho sản phẩm và hình tượng của bản thân mình. Hình tượng về sản phẩm phải mới mẻ, nổi bật, riêng biệt, đảm bảo cho thương hiệu có tính thống nhất và tính ổn định, phát triển lâu dài.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us