Chiến lược định vị thương hiệu thành công

Bạn có thể hiểu định vị thương hiệu là cách mà doanh nghiệp làm sao để chiếm giữ “hình ảnh” của doanh nghiệp mình, sản phẩm của mình trong tâm trí của khách hàng. Định vị thương hiệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, chỗ đứng cho thương hiệu của bạn so với các đối thủ.

Một chiến lược định vị thương hiệu thích hợp sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn, định vị được giá trị của bạn trong lòng khách hàng. Một khi thương hiệu đã được định vị tốt thì các hoạt động tiếp thị, truyền thông về thương hiệu, về kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn..

chien-luoc-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong-1

Dưới đây là những chiến lược định vị thương hiệu mà Richard Moore Associates xin giới thiệu đến bạn đọc:
Định vị thương hiệu dựa vào chính bản thân thương hiệu

Cách định vị thương hiệu này thường được áp dụng khi doanh nghiệp là người tiên phong trong một phân khúc thị trường mới, tạo ra một nhu cầu mới. Cũng có khi bản thân sản phẩm của thương hiệu đã có thuộc tính nổi trội, hấp dẫn và bền vững mà các đối thủ khác khó có thể bắt chước. Những điểm khác biệt nổi bật này tạo cho thương hiệu một tiềm năng dẫn đầu trên một phân khúc cụ thể, thì doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược định vị thương hiệu dựa vào chính bản thân thương hiệu.

Định vị thương hiệu dựa vào khách hàng

Khi sản phẩm của doanh nghiệp hoặc thương hiệu đã được khách hàng công nhận về một thuộc tính hay cảm xúc tích cực, thì thương hiệu có thể áp dụng chiến lược định vị dựa vào khách hàng. Ngoài ra, trong trường hợp thương hiệu muốn tối ưu nhận thức của khách hàng về ngành nghề cũng có thể theo đuổi chiến lược thương hiệu này.

chien-luoc-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong-4

Định vị thương hiệu dựa vào đối thủ

Đây là cách định vị thương hiệu dựa trên việc so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp vốn là thương hiệu đang giữ vị thế người dẫn đầu trong ngành nghề, và khi doanh nghiệp chỉ là một trong những người đi sau trong đại dương đỏ. Ý tưởng này đôi khi bị cho là dư thừa nhưng rất nhiều chiến dịch quảng bá của nhiều doanh nghiệp đã vận dụng thành công chiến lược này.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us