Cách tạo quảng cáo sáng tạo xây dựng thương hiệu

Sự phát triển của các phương tiện truyền thông, của các mạng xã hội sẽ là những công cụ cần thiết để thúc đẩy doanh số cũng như xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Một trong số những phương pháp hiệu quả hiện nay để bạn làm tốt cả hai mục tiêu trên đó là quảng cáo sáng tạo.

Businessman And New Idea

Vậy áp dụng quảng cáo sáng tạo trong kế hoạch marketing thương hiệu sao cho hiệu quả, hãy cùng Richard Moore Associates tìm hiểu nhé.

Hiện có rất nhiều hình thức quảng cáo sáng tạo trên các kênh khách nhau nên các doanh nghiệp cũng khá là “đau đầu” để chọn ra cho mình một giải pháp tốt nhất.

Nếu chỉ chọn một kênh để tạo quảng cáo sáng tạo thì sự lan truyền thông điệp của bạn là quá ít, nhưng nếu triển khai trên kênh mà không biết cách sẽ làm loãng mục tiêu chính và không tiếp cận đúng đến tiệp khách hàng tiềm năng.

Do vậy, khi chọn những kênh quảng bá thương hiệu bạn cần phải phân tích kỹ từng nền tảng để tìm cách thức tiếp cận phù hợp, hiểu được phân khúc người dùng để đưa ra những phương thức thích hợp.

cach-tao-quang-cao-sang-tao-xay-dung-thuong-hieu-4

 

Bộ nhận diện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Do vậy doanh nghiệp bạn cần thiết kế logo, cũng như hình ảnh trong bộ nhận diện thương hiệu sao cho dễ nhận biết, không cầu kỳ, dễ đi sâu vào tâm trí của khách hàng.

Và một điều quan trọng nữa đó là phải áp dụng nhất quán tất cả những hình ảnh này để việc truyền tải thông điệp được thông suốt, đặc biệt là nếu đơn vị bạn quảng cáo sáng tạo trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

cach-tao-quang-cao-sang-tao-xay-dung-thuong-hieu-3

Nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm đó là đứng trên phương diện của mình để đăng tải nội dung thay vì đứng trên cái nhìn của khách hàng. Đây là một sai lầm rất lớn khi mà đối tượng bạn hướng tới, đối tượng bạn bán hàng không ai khác chính là khách hàng của bạn.

Vì vậy để quảng cáo nhận được nhiều sự quan tâm, gây được sự chú ý với khách hàng thì bạn nên thể hiện những gì khách hàng muốn nghe, muốn xem và muốn thấy. Để làm được điều này thì việc nghiên cứu insight khách hàng là một điều quan trọng hơn cả. Hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì sẽ giúp bạn hoàn thiện được sản phẩm của mình, tạo được những chiến dịch quảng cáo sáng tạo hiệu quả.

cach-tao-quang-cao-sang-tao-xay-dung-thuong-hieu-2

Bạn cũng không nên sao chép ý tưởng, nội dung quảng cáo của các đơn vị khác, nhất là từ các đối thủ cạnh tranh để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có sau này.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us