Cách quảng bá thương hiệu để làm tăng mức độ nhận diện trong mắt khách hàng

Một thương hiệu rất khó có thể tự lớn mạnh, được công chúng biết đến nhiều nếu như không có một chiến dịch quảng bá thương hiệu bài bản, rõ ràng. Hãy cùng Richard Moore Associates tìm hiểu những cách để xây dựng và quảng bá thương hiệu qua bài viết dưới đây.

cach-quang-ba-thuong-hieu-de-lam-tang-muc-do-nhan-dien-thuong-hieu-trong-mat-khach-hang-1

Tạo một chương trình giới thiệu

Giới thiệu thương hiệu của bạn thông qua sản phẩm, dịch vụ, qua các chương trình ưu đãi sẽ khiến cho những khách hàng đã tin dùng vào chất lượng sản phẩm của bạn có xu hướng chia sẻ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Hãy tận dụng tốt nguồn khách hàng trung thành này để gây dựng thêm sự thân thiết với khách hàng và mở rộng thêm tệp khách hàng của mình.

Hãy quảng bá thương hiệu của bạn theo một kế hoạch cụ thể để khiến khách hàng của bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn này bằng cách: giảm giá trực tiếp, tặng kèm quà tặng, tặng phiếu giảm giá cho lần mua sắm tới, nâng cấp thẻ thành viên để nhận ưu đãi…

Quảng bá trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tốt nhất để bạn có thể tiếp cận và trực tiếp tương tác, gây sự chú ý đối với khách hàng, đặc biệt khi mà internet phát triển như hiện nay.

Bạn nên nhận diện rõ đối tượng khách hàng, khách hàng cần gì ở mình để có những hình thức quảng bá phù hợp, ở những kênh phù hợp. Hãy xuất hiện đúng lúc để giúp khách hàng giải quyết khó khăn, họ sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn.

cach-quang-ba-thuong-hieu-de-lam-tang-muc-do-nhan-dien-thuong-hieu-trong-mat-khach-hang-4

Tận dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Để quảng bá thương hiệu qua các phương tiện thông tin đại chúng thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng, vị trí địa lý, khách hàng tiếp cận thương hiệu của bạn qua những kênh nào…

Hãy kết hợp tốt mảng online và offline để có được hiệu quả cao nhất như: phát thanh, truyền hình, quảng cáo trên tạp chí, trên website…

Đầu tư vào SEO

Vị trí đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm luôn là chỗ mà các doanh nghiệp muốn có được. Mọi người thường sử dụng Google để tìm kiếm những gì, để tìm hiểu lời giải đáp cho những câu hỏi, những vướng mắc cuả mình.

Vì vậy mà cách bạn đầu tư cho SEO để đưa sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm Google sẽ là cách quảng bá thương hiệu tốt nhất.

cach-quang-ba-thuong-hieu-de-lam-tang-muc-do-nhan-dien-thuong-hieu-trong-mat-khach-hang-3

Trên đây là một vài công cụ, những hình thức giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Điều mà Richard Moore Associates khuyên bạn đó là đừng áp dụng một vài hoặc chỉ một, mà bạn hãy sử dụng đồng bộ và có chọn lọc các công cụ trong sự nhất quán với chiến lược thương hiệu để việc truyền thông thương hiệu đạt hiệu quả cao nhất.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us