Các bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả

Để biến công ty bạn trở thành một đơn vị có tên tuổi, có vị thế trên thị trường thì không chỉ đơn giản dừng lại ở việc kinh doanh mà nó còn liên quan đến những chiến lược phát triển công ty, phát triền thương hiệu. Để có được thành công này, công ty bạn cần phải có các bước xây dựng nhận diện thương hiệu bài bản, chi tiết.

Vậy hãy tham khảo các bước xây dựng nhận diện thương hiệu mà Richard Moore Associates giới thiệu với bạn dưới đây nhé.

Logo chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, cho thương hiệu. Một logo thương hiệu có thể gợi nhớ đến chính sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp.

Để có một logo tinh tế và ẩn chứa thông điệp ý nghĩa, hãy gắn nó vào ngành kinh doanh của bạn, mục đích mà bạn muốn hướng tới trong tương lai. Và nên thiết kế logo có tính khái quát cao bởi biết đâu sau này doanh nghiệp bạn sẽ kinh doanh thêm một nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà vẫn muốn đặt dưới thương hiệu có sẵn.

cac-buoc-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-hieu-qua-3

Name card, catalogue, brochure, profile công ty, đồng phục nhân viên… là những thành phần quan trọng không thể thiếu của công ty khi muốn xây dựng thương hiệu cho mình. Những ấn phẩm này sẽ là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn khi mà bạn gặp gỡ, trao đổi với các đối tác.

cac-buoc-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-hieu-qua-2

Khi mà thương mại điện tử đang phát triển thì việc có một website cũng chính như là cửa hàng của bạn trên môi trường internet. Vì vậy, một trong các bước xây dựng thương hiệu quan trọng đó là thiết kế website cho công ty mình.

Website sẽ là nơi bạn thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, là nơi quảng bá những mặt hàng bạn kinh doanh, là nơi để truyền thông những hoạt động nội bộ, những hoạt động xã hội của đơn vị bạn. Chính vì vậy mà đây là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả. Mặt khác, để khách hàng có thể tìm kiếm doanh nghiệp bạn qua các công cụ tìm kiếm online như Google, Cốc cốc… thì việc có một website là nền móng đầu tiên.

Việc xây dựng thương hiệu của bạn sẽ toàn diện hơn, phát triển hơn khi bạn đầu tư thời gian và công sức để chăm sóc công cụ website, đẩy mạnh thêm các chiến lược online và offline.

cac-buoc-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-hieu-qua-1

Mong rằng những kiến thức về các bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trên sẽ phần nào giúp doanh nghiệp bạn thành công trong việc xây dựng thương hiệu của mình. Những thắc mắc của bạn hãy để Richard Moore Associates giải đáp.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us