Các bước để thiết kế logo thương hiệu thể hiện tầm nhìn doanh nghiệp

Logo là một phần tất yếu không thể thiếu của một thương hiệu. Nó được coi như là bộ mặt chính, là cái ấn tượng và cũng là một phần ký ức về thương hiệu của công ty trong tâm trí khách hàng. Đó là lý do mà các công ty luôn cố gắng thiết kế logo thương hiệu cho mình thật ấn tượng.

cac-buoc-thiet-ke-logo-thuong-hieu-the-hien-tam-nhin-doanh-nghiep-2

Nếu như bạn muốn kinh doanh, nhất thiết phải có một logo còn nếu bạn muốn kinh doanh thành công thì bạn nhất định phải có một thiết kế logo thương hiệu đẹp, độc!

Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp sẽ là bước đầu cho sự phát triển của một thương hiệu chuyên nghiệp, lớn mạnh về sau, thể hiện một doanh nghiệp có tầm nhìn.

cac-buoc-thiet-ke-logo-thuong-hieu-the-hien-tam-nhin-doanh-nghiep-1

Về bản chất thì logo chính là một hình vẽ, một hình ảnh, biểu tượng được doanh nghiệp sử dụng mọi nơi, tại văn phòng, trên bao bì sản phẩm, in trên sản phẩm hay trong mọi hoạt động truyền thông, quảng cáo tiếp thị của thương hiệu.

Mỗi logo được thiết kế khách nhau, ẩn chứ một hàm ý khác nhau, mang lại mang một ý nghĩa khác nhau, đặc trưng riêng cho cá tính công ty, cho ngành hàng, cho sản phẩm và khát vọng tương lai của doanh nghiệp, … Chính vì vậy mà đối với công ty, logo không chỉ đơn giản là một hình ảnh. Còn đối với khách hàng thì logo ẩn chứa những thông điệp mà họ sẽ hiểu theo cách của riêng mình và theo mong muốn của doanh nghiệp khi đưa thông điệp logo tới khách hàng của mình.

Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp sẽ cho thấy sự nghiêm túc, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với hoạt động kinh doanh, tầm hình, sự hứa hẹn của doanh nghiệp đối với niềm tin của người tiêu dùng. Một thiết kế logo thương hiệu đẹp sẽ là bước đầu cho sự xây dựng thương hiệu lớn mạnh sau này, là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng của mình.

cac-buoc-thiet-ke-logo-thuong-hieu-the-hien-tam-nhin-doanh-nghiep-3

Logo sẽ là hình ảnh tượng trưng cho công ty để đồng hành cùng thương hiệu của bạn trên mọi ấn phẩm, mọi hoạt động quảng cáo và trên cả chặng đường phát triển về sau của công ty. Một logo thiết kế đẹp, ấn tượng cũng như một khuôn mặt đẹp đẽ của thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

Để thiết kế logo thương hiệu, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

– Chia sẻ về tầm nhìn của công ty, lý tưởng công ty muốn thực hiện

– Định nghĩa một cách rõ ràng về thương hiệu về sản phẩm đang và sẽ kinh doanh

– Tìm điểm khác biệt, cá tính, nổi bật của bạn

– Xây dựng tập khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới

– Có một câu khẩu hiệu Slogan rõ ràng

– Mô tả ý tưởng logo và những mong muốn bạn muốn gửi gắm ở nó.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us