Bật mí cách xây dựng thương hiệu lớn mạnh cho doanh nghiệp

Một số người cho rằng, thương hiệu của một doanh nghiệp chỉ bao gồm một vài yếu tố. Mà họ vẫn nhìn thấy bên ngoài như logo, slogan, màu sắc, hình ảnh tượng trưng, … Nhưng thực tế, cách xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp không chỉ đơn thuần dừng lại ở logo hay một vài yếu tố trên. Mà nó bao gồm rất nhiều các yếu tố trong nội tại doanh nghiệp và những gì họ thể hiện để khách hàng có thể thấy được.

bat-mi-cach-xay-dung-thuong-hieu-lon-manh-cho-doanh-nghiep-1

Thương hiệu chính là tất cả những liên tưởng có ý nghĩa của khách hàng. Như khi họ nhớ đến hay bắt gặp một hình ảnh, một bài quảng cáo, một sản phẩm của công ty hoặc một cá nhân nào đó. Hình ảnh thương hiệu này có được chính là từ cách xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Từ các hoạt động của doanh nghiệp, từ những sản phẩm phân phối rộng khắp hay chính các hoạt động truyền thông của họ. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo ra bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp.

bat-mi-cach-xay-dung-thuong-hieu-lon-manh-cho-doanh-nghiep-4

Việc áp dụng đồng bộ hệ thống thương hiệu trong nội bộ và truyền thông bên ngoài. Nhất quán trong việc chuyển tải thông điệp là cách xây dựng thương hiệu mà các công ty đang áp dụng. Để giúp khách hàng hiểu được thương hiệu này đại diện cho điều gì, sứ mệnh gì để thương hiệu này tồn tại và được tôn trọng. Vì vậy, cách xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc thiết kế logo, màu sắc, font chữ hay slogan như nhiều người vẫn tưởng.

Để có được cách xây dựng thương hiệu hiệu quả, doanh nghiệp cần phải có được hệ thống nhận diện thương hiệu đủ mạnh. Bởi nó như là phần nổi của tảng băng trôi, là tất cả những gì mà công chúng có thể nhìn thấy về thương hiệu của bạn.

Nhận diện thương hiệu được hiểu và thể hiện một cách nhất quán dựa trên chiến lược thương hiệu của một công ty. Bao gồm tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, định vị thương hiệu, cá tính thương hiệu, đặc điểm sản phẩm, đối tượng khác hàng, … Cách xây dựng thương hiệu chính là việc truyền đạt thương hiệu vô hình thông qua sự hữu hình của bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mà công ty áp dụng trong chiến lược thương hiệu của mình.

bat-mi-cach-xay-dung-thuong-hieu-lon-manh-cho-doanh-nghiep-3

Thông thường, bộ nhận diện thương hiệu thường bao gồm ba phần chính là phần logo, phần vật phẩm lưu hành nội bộ và phần vật phẩm lưu hành bên ngoài.

– Phần logo bao gồm: ý nghĩa logo muốn truyền tải (hình ảnh hoặc chữ cái), kích thước chuẩn, bộ màu chuẩn, font chữ chủ đạo.

– Phần vật phẩm lưu hành nội bộ bao gồm các vật phẩm văn phòng phẩm như giấy ghi chú, phong bì, bìa kẹp, nhãn CD, kẹp file, túi giấy, giấy in văn bản hay danh thiếp, đồng phục nhân viên.

– Phần vật phẩm dùng bên ngoài bao gồm các quy chuẩn về thiết kế, tông màu sử dụng cho các vật dụng quảng cáo, áp phích, tờ rơi, website, thiết kế cửa hàng, quà tặng khách hàng …

Hãy đảm bảo đồng bộ tất cả các yếu tố trên để xây dựng được một thương hiệu lớn mạnh từ sứ mệnh, tầm nhìn cho đến bộ nhận diện thương hiệu đang lưu hành.

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us