Ảnh hưởng của việc chọn màu sắc đến tính cách thương hiệu

Tính cách thương hiệu là một trong những yếu tố tạo nên điểm nhấn, điểm khác biệt, khiến khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu của bạn theo một cách riêng nào đó. Tính cách thương hiệu là một trong những yếu tố sẽ tác động đến tâm lý người tiêu dùng trước khi lựa chọn mua sản phẩm.

Bởi trong vô vàn những sản phẩm trên thị trường của không ít đối thủ cạnh tranh thì một thương hiệu có cá tính riêng luôn gây được sự chú ý đầu tiên. Đó là điểm cộng đầu tiên cho doanh nghiệp bạn.

anh-huong-cua-viec-chon-mau-sac-doi-voi-tinh-cach-thuong-hieu-1

Tính cách thương hiệu được thể hiện qua từng thiết kế, từng màu sắc. Và chính màu sắc lại là tác nhân ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của khách hàng khá nhiều. Do đó, các doanh nghiệp nên cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc cho thương hiệu của mình. Hệ thống màu hay được sử dụng trong việc mô tả tính cách thương hiệu

Màu đỏ là một gam màu nóng. Nó thường thể hiện cho tình yêu, sự sôi nổi, vui vẻ, may mắn. Các mùa lễ hội như Giáng Sinh ở phương Tây hay Tết Âm lịch ở phương Đông bạn sẽ rất hay gặp phải những gam màu này.

Ngoài ra, màu đó còn có tác dụng tạo cảm giác đói bụng cho khách hàng, vì vậy mà chẳng lạ gì khi các ông lớn trong ngành đồ ăn nhanh như McDonald’s, Lotteria, KFC, Jolibee… sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo trong hệ thống màu sắc thương hiệu của mình.

Xanh lá biểu trưng cho sự phát triển, ôn hòa, tiền tài, gần gũi với thiên nhiên. Còn xanh nước biển lại tạo cho người nhìn cảm giác tin tưởng và đảm bảo. Bởi vậy mà có nhiều ứng dụng lại sử dụng xanh nước biển làm nền màu chính như Skype, Teamviewer, Twitter, …

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, yên bình, tạo cảm giác yên lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Bởi vậy mà những nhãn hàng liên quan đến sức khỏe, thực phẩm chức năng rất hay sử dụng tông màu này.

anh-huong-cua-viec-chon-mau-sac-doi-voi-tinh-cach-thuong-hieu-2

Màu hồng, tình yêu và sự nữ tính luôn là bộ đôi song hành. Do vậy mà những nhãn hàng như son môi, quà tặng hay các hãng mỹ phẩm luôn chọn sắc hồng để thể hiện tính cách thương hiệu của mình.

Màu trắng là màu gợi cho ta sự sang trọng, chuyên nghiệp và lịch thiệp. Màu trắng thường là màu nền chủ đạo trong các thiết kế đối với những doanh nghiệp hay những tập đoàn lớn. Màu đen là màu sự bí ẩn sẽ rất phù hợp cho các nhãn hàng xa xỉ.

Một điều bạn nên lưu ý khi chọn màu sắc thể hiện tính cách thương hiệu đó là nghiên cứu về yếu tố màu sắc trong văn hóa vùng miền. Hãy chú ý và cẩn trọng trong khi lựa chọn màu sắc để tránh gây phẫn nộ và thể hiện tính cách thương hiệu một cách tốt nhất nhé!

Who We Are

Richard Moore Associates is a a joint stock company with more than 40-year experience in brand consulting through Strategic differentiation and Creative excellence.

What We Do

As a brand communication consultancy, Richard Moore Associates offers services in the comprehensive development of Brand Identity, Brand Communication and Brand Engagement with a focus on your Brand’s strategic image.

Insights

Every brand has its own scenario. While building any brand strategy, we would draw a lively portrait of current brand situation from the insights and facts collected to develop the best recommendations for your brand.

Contact Us